ข่าว ลีโอเนล เมสซี่ ล่าสุด ประวัติ Messi แห่งทีมชาติอาร์เจนติน่า

ประวัติความเป็นมา ข่าวล่าสุด เมสซี่ ชื่อเต็ม ลิโอเนล อันเดรส เมสซิ กูซิตินิ (Lionel Andrés Messi Cuccittini,) “ภาษาสเปน” เกิดวันที่ 24 มิ.ย. พ.ศ. 1987 เป็นนักฟุตบอลชาวอเจนติน่า เล่นให้กับสโมสร บาร์เซโลน่าในปัจจุบัน ในตำแหน่ง ปีก กองหน้า หน้าต่ำ ในปัจจุบันผู้คน และสื่อต่างๆจัดว่าเป็นนักฟุตบอลคนหนึ่งที่ดีที่สุดในโลก ถึงขนาดมีการยกตัวเขาไปเปรียบกับ มาราดอนน่า เสื้อเตี้ย อยู่บ่อยครั้งว่า เป็นผู้สืบทอดฝีเท้าต่อจากเค้านั้นเอง

เมสซี่ ( Messi ) มีส่วนสูงเพียง 170 ซม.ด้วยความผิดพลาดในร่างกายทำให้ร่างกายหยุดการเจริญเติบโตซึ่งเป็นอุปสรรค์ในการเล่นฟุตบอล และยังถูกปฏิเสธจากสโมสรอื่น ทำให้ถูกปิดโอกาสในการเล่นฟุตบอลที่เขาหลงใหลเพราะเพียงว่า มีร่างกายที่เล็ก ไม่ได้มองที่ความสามารถ ในที่สุด บาเซโล่น่าก็เข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมที่จะเดิมพันครั้งยิ่งใหญ่กับหนูน้อยคนนี้ โดยเมสซี่ต้องเข้าการรักษาฉีดฮอร์โมนทุกเดือนเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายเจริญเติบโต เขาต้องทนทรมานในการรักษาอย่างเจ็บปวด ในการลงทุนของ บาซ่า ครั้งนี้ได้ผลตอบแทนอย่างคุ้มค่า ลีโอเนล ได้ทุ่มเทแรงใจตอบแทนสโมสรด้วยการคว้าแชมป์ตอบแทนสโมสรต่างๆมากมาย จนทุกวันนี้กลายเป็นนักเตะคนสำคัญที่ขาดไม่ได้กลายเป็นจุดศูนย์กลางในการทำทีมไปแล้ว มีหลายทีมดังที่ต้องการลายเซ็นเขามาครอบครอง และมีหลายคนวิจารณ์ว่าเขา เก่งแค่แค่กับบาเซโลน่า ต้องบอกเลยว่าในทีมเจ้าบุญทุ่มมีนักเตะสตาร์อยู่หลายคน แต่สิ่งที่เขาไม่ย้ายไปไหนเพราะว่าที่แห่งนี้มีบุญคุณกับเขาเหลือเกินทำให้มีได้ทุกวันนี้ ได้เข้าชิงนักเตะยอดเยี่ยมทุกปีอีกด้วย

ลิโอเนล เมสซิ เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็ก และมีการพัฒนาการอย่างก้าวกระโดด เป็นผู้เล่นที่เก่งเกินวัยแต่มีรูปร่างเล็กทำให้ถูกเมินอยู่บ่อยครั้ง เขาย้ายออกจาก กีฬานิวเวลส์โอลด์บอยส์ ในปี 2000 เนื่องจากได้รับขอเสนอจากบาซ่าให้ไปรักษาตัวเพื่อฉีดยากระตุ้นให้ร่างกายกลับมาเจริญเติบโตอยู่ที่สเปน เมื่อหายดี ในปี 2004 – 2005 ได้ลงสนามเป็นครั้งแรกก็ได้สร้างสถิติใหม่ เป็นคนแรกที่อายุน้อยสุด สามารถทำประตูในลีกชนะติดถึง 2 ครั้ง เขาเติบโตแสดงฝีเท้าอันเก่งกาจโดยสามารถแจ้งเกิดใน 2 ปีถัดมาขึ้นมาเป็นชุดใหญ่ได้อย่างเต็มตัว ยิงประตูชัยในนัดเองกลาซิโก ทำแฮตทริกสยบคู่ปรับตลอดอย่าง เรอัล มาดริด ในซีซันนั้นทำไปได้ถึง 14 ประตูจากการลงเล่น 26 นัด ในช่วงพีคสุดของเมสซีอยู่ในช่วง 2008-09 สามารถคว้าชัย 3 รางวัลติดใน 1 ปี ด้วยการทำประตูรวม 38 ประตู เป็นคนสำคัญที่พาทีมเก็บชัยเหนือคู่แข่ง นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลบัลลงดอร์ 6 สมัย เป็นรางวัลทรงเกียรติที่นักเตะหลายคนไฝฝันที่จะได้มันมา

ปัจจุบัน เมสซี ในอายุ 33 ยังเป็นคนสำคัญในสโมสร และเป็นผู้ทำประตูมากสุดในทีมชาติ พาทีมลุ้นแชมป์ในศึกโคปาถึง 2 ครั้ง รวมประตูทั้งหมดที่เขาทำได้ในลีก 361 จากการลงสนาม 392 นับว่าเป็นสถิติที่ยอดเยี่ยม ด้วยสไตล์การเล่นมีทักษะการเลี้ยงบอลสูงแถมมีความคล่องตัวสามารถทำให้กองหลังหัวปั่นได้เลยทีเดียว ถนัดขาซ้ายยิงคมยังเป็นคนหนึ่งที่แอสซิสให้เพื่อนยิงเป็นประจำ ในเวลานี้มักจะเล่นในตำแหน่งหน้าต่ำ สร้างเกมส์ให้กองหน้าตัวเป้าเข้าไปยิงหรือเลี้ยงเข้าไปทำประตูเอง เพราะตอนนี้ไม่ได้มีความเร็วเหมือนเมื่อก่อนแต่ยังคงมีความร้ายกาจเฉียบคมอยู่ เป็นความหวังของทีมยังได้รับบทบาทกัปตันทีมอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะประสบความสำเร็จมามากมาย แต่ยังขาดเพียงถ้วยรางวัลบอลโลกที่ยังไม่ได้มาคลอง ถ้าเกิดทำสำเร็จจะช่วยยกระดับเขาไปอีกขั้นก็เป็น เมสซี่มีแม้จะทุ่มเทแรงใจแค่ไหนก็ไม่สามารถแบกทีมทะลุเข้ารอบชิงได้ ทำให้ตัวเองถึงกับผิดหวังมีข่าวออกมาว่าตนเองจะเลิกเล่นทีมชาติ ถึงแม้เขาจะไม่ประสบความสำเร็จ แฟนบอลคงชื่นชอบในตัวเขา ด้วยนิสัยการใช้ชีวิต มีนักบอลหลายคนเอาเขาเป็นตัวอย่าง เป็นขวัญใจของเด็กทั่วโลกจนทุกวันนี้ ลีโอเนล เป็นคนสำคัญที่หาคนเข้ามาแทนที่ยาก ทาง บาร์เซโลน่า ก็คิดถูกที่กล้าเดิมพันครั้งใหญ่ทำให้เจ้าบุญทุ่มกลับมายิ่งใหญ่อย่างต่อเนื่อง และคาดว่า เมสซี่จะเล่นที่ คัมป์นู จนถึงปลายอาชีพนักฟุตบอล